fbpx

Hỗ trợ điều trị bớt sắc tố

Theo Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàn chuyên gia Da liễu Thẩm mỹ cho biết: “Bớt sắc tố mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng lại khiến đa phần chị em tự ti, không dám xuất hiện trước đám đông, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và chất lượng cuộc sống”. Vậy bản chất của tình trạng này là như thế nào, cách hỗ trợ điều trị ra sao?”. Hãy cùng Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia & Maia tìm hiểu nhé!

Bớt sắc tố là gì?

Bớt sắc tố thường là bẩm sinh, có người sinh ra đã thấy rõ bớt sắc tố, nhưng cũng có người xuất hiện ở tuổi thiếu niên hay người lớn. Bớt sắc tố là loại tăng sắc tố lành tính ở vùng da trên cơ thể. Mặc dù các tổn thương bệnh lý này là lành tính, không nguy hại đến tính mạng, nhưng sự có mặt của chúng lại làm ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và tâm lý của người bệnh. Những nghiên cứu cho thấy bớt sắc tố thường gặp ở người châu Á và tỉ lệ phụ nữ gặp nhiều hơn nam giới.

Nguyên nhân hình thành bớt sắc tố

Nguyên nhân của sinh bớt sắc tố không rõ, các nhà nghiên cứu đã cho rằng kích thích tố đóng một vai trò trong sự phát triển của bớt sắc tố.

Sinh thiết cấu trúc da vùng bớt sắc tố cho thấy có sự tập trung nhiều tế bào sắc tố melanocyte, sản xuất sắc tố melanin rất nhiều.

>>> Có thể bạn muốn biết: Tìm hiểu các bệnh về DA

Màu sắc bớt sắc tố

Màu sắc bớt sắc tố có thể là màu nâu, nâu đen, hoặc xanh đen. Màu sắc bớt sắc tố có thể thay đổi theo tình trạng cơ thể hoặc môi trường như mệt mỏi, kinh nguyệt, thời tiết nóng….

Việc chẩn đoán của bớt sắc tố thường được thực hiện bằng cách quan sát sự đổi màu đặc trưng của da.

Hình ảnh: Thạc sỹ - Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàn đang hỗ trợ điều trị bớt sắc tố cho bệnh nhân
Hình ảnh: Thạc sỹ – Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàn đang hỗ trợ điều trị bớt sắc tố cho bệnh nhân

Phân loại bớt sắc tố

Có 03 loại bớt sắc tố nâu đen thường gặp:

1. Nevus of Ota (Bớt xanh):

Thường xuất hiện tăng sắc tố vùng một bên của khuôn mặt trên má, mũi, trán và xung quanh mắt. Màu sắc thường là màu xám xanh nhạt hoặc nâu.

>>>Tư vấn tình trạng bệnh TẠI ĐÂY!

Khoảng một nửa số trường hợp Nevus of Ota xuất hiện lúc mới sinh. Phần còn lại phát triển sau khi sinh thường trong suốt những năm tuổi teen. Các sắc tố có thể phát triển theo thời gian, nói cách khác, các tổn thương có thể phát triển từng bước theo thời gian chứ không phải tất cả cùng xuất hiện trên da một lúc

Bác sĩ tư vấn
Bác sĩ tư vấn

Một bớt sắc tố lúc đầu xuất hiện trên diện tích da nhỏ, sau đó từ từ lan tỏa ra xung quanh, sang thương phân bố theo sợi thần kinh sinh ba vùng mặt.

Hình ảnh: Khách hàng hỗ trợ điều trị bớt sắc tố tại PK chuyên khoa da liễu Maia&Maia
Hình ảnh: Khách hàng hỗ trợ điều trị bớt sắc tố tại PK chuyên khoa da liễu Maia&Maia

2. Nevus of Hori (Nám đốm):

Là bệnh tăng sắc tố vùng mặt, thường xuất hiện ở cả hai bên gò má, thái dương, sống mũi và cánh mũi hai bên; có màu nâu, thành từng đốm riêng biệt. Màu bớt sắc tố thường xanh đen, hoặc xám xanh nhạt.  Không giống như nevus of Ota, các sắc tố trong nevus Hori thường xuất hiện ở tuổi thiếu niên và không liên quan đến niêm mạc.

Nguyên nhân bị bệnh chưa rõ ràng, có thể do một số tình trạng rối loạn nội tiết, do tác động của ánh nắng, môi trường hoặc do dùng thuốc…

>>> Có thể bạn muốn biết: Công nghệ hỗ trợ điều trị nám mới

Về mặt mô học da cho thấy sự khác biệt ở Nevus of Ota thì tế bào melanocytes được phân bố đều khắp lớp hạ bì, trong khi Nevus of Hori tế bào melanocytes trong các phần của lớp hạ bì. Việc hỗ trợ điều trị Nevus of Hori khó khăn hơn, thời gian hỗ trợ điều trị dài hơn.

3. Nevus of Ito:

Là rối loạn sắc tố màu nâu hay màu xanh xám. Tổn thương mô bệnh học giống với bớt Ota là phân bố theo thần kinh. Nevus of Ito phân bố theo dây thần kinh cánh tay. Vị trí của tổn thương là vùng bả vai hay phần trên của cánh tay.

Quy trình hỗ trợ điều trị bớt sắc tố

Bớt sắc tố có rất nhiều loại với màu sắc và vị trí xuất hiện khác nhau như Bớt sắc tố trên da, Bớt sắc tố có lông,…. Dựa vào tình trạng bớt của từng người, Bác sĩ sẽ nhận định và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Không chỉ điều trị Bớt sắc tố bẩm sinh mà những dạng bớt sắc tố khác cũng sẽ điều trị theo quy trình chuẩn như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn:
 • Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát vị trí vùng xuất hiện vết chàm, bớt của khách hàng. Xác định loại bớt tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp và đưa ra liệu trình hỗ trợ điều trị phù hợp cho từng khách hàng.
 • Bước 2: Làm sạch da và gây tê vùng được hỗ trợ điều trị.
 • Bước 3: Tiến hành hỗ trợ điều trị bằng Laser Picosure.
 • Bước 4: Chăm sóc sau khi hỗ trợ điều trị Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc sau khi được hỗ trợ điều trị bớt sắc tố và khách hàng có thể ra về ngay trong ngày.
Hình ảnh: Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàn đang hỗ trợ điều trị bớt sắc tố
Hình ảnh: Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàn đang hỗ trợ điều trị bớt sắc tố

Ưu điểm trong việc hỗ trợ điều trị bớt sắc tố bằng công nghệ Laser Picosure

1. An toàn, hiệu quả cao

Laser Picosure đã được FDA – Hoa Kỳ và CE – Châu Âu chứng nhận tính an toàn và hiệu quả, mang đến cho bệnh nhân phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả, ít khó chịu hơn và không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Bác sĩ tư vấn
Bác sĩ tư vấn

2. Không để lại sẹo, không xâm lấn

Với độ rộng xung ngắn, vừa đủ để nhiệt năng tác động đến toàn bộ bớt sắc tố, vì vậy sẽ không gây ảnh hưởng đến những tế bào không liên quan và không để lại sẹo.

3. Rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị

Với nguồn năng lượng đỉnh cao, Laser Picosure mang lại hiệu quả cao, từ đó rút ngắn thời gian cho từng lần hỗ trợ điều trị của khách hàng.

Vì sao bạn nên hỗ trợ điều trị bớt sắc tố tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia&Maia?

Maia&Maia – Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ tại Hà Nội CAM KẾT mang đến các giải pháp hỗ trợ điều trị bớt sắc tố cho bạn. Tất cả Thạc sĩ, Bác sĩ, điều dưỡng viên tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Maia & Maia đều tốt nghiệp chuyên khoa và làm việc tại các Bệnh viện Chuyên khoa hàng đầu trong nước và quốc tế.

 • 100% Thạc sĩ Bác sĩ chuyên khoa da liễu Thẩm mỹ trực tiếp khám và hỗ trợ điều trị
 • Quy trình hỗ trợ điều trị Chuẩn Y Khoa
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Sở hữu nhà thuốc da liễu đạt chuẩn GPP
 • Sở Y Tế cấp phép hoạt động
 • Tận tâm, uy tín, trách nhiệm

Khách hàng cần tìm hiểu thêm về các phương pháp hỗ trợ điều trị Bớt sắc tố an toàn, hiệu quả có thể liên hệ theo hotline: 0862 16 18 56

Hoặc chat với chuyên viên tư vấn trực tuyến trên Fanpage Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Maia TẠI ĐÂY